Bàn về văn hiến Việt Nam - Vũ, Khiêu (Khoa học xã hội, 2011)
Kí họa chân dung tác giả sau trang tên sách; Khái quát về nền văn hiến Việt Nam xưa và nay; giới thiệu những gương mặt tiêu biểu cho văn hiến Việt Nam, khí phách và tinh hoa của dân tộc; Và trình bày mối quan hệ giữa anh hùng và nghệ sĩ với việc thể hiện những đặc trưng của văn hiến Việt Nam trong chiến đấu và sáng tác trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.