Sử ký Tư Mã Thiên - Tư, Mã Thiên (Văn học, 2010)
Gồm 5 phần. Bản kỷ: chép sự tích của các đế vương từ Ngũ đế đến nhà Hán; Biểu: 12 biểu từ thời Tam đại đến nhà Hán, ghi chép ngày tháng, biến cố giúp các nhà sử học hiểu được vị trí sự kiện và sự tương quan về thời gian, không gian. Thư: giới thiệu 8 thiết chế lễ, nhạc, luật, lịch, thiên quan, phong thiện, hà cừ, bình chuẩn. Thế gia: giới thiệu lịch sử các nước chư hầu, những người có địa vị và ảnh hưởng lớn. Liệt truyện: giới thiệu những nhân vật khác nhau và những sự việc rất khác nhau.