T.1 - Khúc, Xuân Lễ; Ông, Văn Tùng (H., 2010)
Dựng lại cuộc đời của triết nhân vĩ đại Khổng Tử, qua đó tái hiện lại thời Xuân Thu đầy tao loạn với những vị vua hủ bại, những ông quan bất bài và bao kiếp nô lệ lầm than bán mình cho vương hầu.
Keywords: Nhân vật lịch sử -- Trung Quốc -- Khổng tử; Tiểu thuyết Trung Quốc; Văn học Trung Quốc -- Tiểu thuyết; Khổng tử -- Truyện kể; Giải thưởng Văn học dịch -- Tác phẩm đạt giải