Dòng chảy văn hóa Việt Nam - Nicôlai Ivanovich Niculin (Thanh niên, 2010)
Tuyển chọn và giới thiệu các bài viết và nghiên cứu của cố Giáo sư, Viện sĩ Nicôlai Ivanovich Niculin về văn hóa Việt Nam trên nhiều bình diện khác nhau: bình luận văn học, lịch sử, nghiên cứu văn hóa dân gian và hiện đại, ...; Ảnh chân dung và bút tích tác giả sau trang tên sách