T.2 - Nguy, Thạch; Ông, Văn Tùng (H., 2010)
Viết về Dương Quý Phi, mỹ nhân thời nhà Đường - một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Mối tình của Dương Quý Phi với Đường Minh Hoàng được truyền tụng trong dân gian và tạo nên nhiều sóng gió cho nhà Đường, Dương Quý Phi còn bị người đời cho là nguyên nhân gây nên loạn An Sử khủng khiếp để cuối cùng bị thắt cổ chết ở trạm dịch Mã Ngôi.
Keywords: Nhân vật lịch sử -- Trung Quốc -- Dương Quý Phi; Tiểu thuyết Trung Quốc; Văn học Trung Quốc -- Tiểu thuyết lịch sử; Dương Quý Phi -- Truyện kể