(untitled) - Puzo, Mario; Ngọc, Thứ Lang (H., 2010)
Kể về cuộc đời đầy uy quyền và thế lực của "Bố già" - ông trùm Don Vito Corleone, một trong những thủ lĩnh tối cao của Mafia Mỹ. Qua đó giới thiệu với bạn đọc về một hiện tượng phức tạp đang tồn tại trong xã hội Mỹ. Bố già xây dựng dựa trên hình ảnh của Don Vita Cascio Ferro thực ngoài đời, một trong những thủ lĩnh quan trọng đầu tiên của giới Mafia Ý di cư sang Mỹ.
Keywords: Tiểu thuyết xã hội Mỹ; Văn học Mỹ -- Tiểu thuyết xã hội