Hội chợ phù hoa - Thackeray, William Makepeace (Vănhóa Thông tin, 2011)
Kể về sự vươn lên bằng con đường bất chính của Rebeca. Từ một thiếu nữ con nhà hà tiện, trở thành bật phu nhân danh tiếng lững lẫy trong xã hội thượng lưu và cuối cùng trở về cuộc sống tầm thường như bao người khác. Lồng vào đó, tác giả đã miêu tả thực trạng xã hội Anh thế kỷ 19 với những thói xa xỉ, phù phiếm của giai cấp tư sản quý tộc và đời sống cùng cực của những người nông dân lao động vất vả.