Túp liều bác Tom - Stowe, Harriet Becher (Văn hóa Thông tin, 2011)
Sách tóm lược; Kể về cuộc đời của bác Tom, một người nô lệ da đen khống khổ sống cuộc đời nô lệ đầy tủi nhục nhưng biết trọng danh dự và ngay thẳng, trung thực, cuối cùng đã chết khi bảo vệ danh dự. Tác phẩm đã góp phần vào công cuộc giải phóng nô lệ ở Mỹ như tổng thống Abraham Lincoln đã nói với tác giả khi gặp bà "Hóa ra bà chính là người phụ nữ nhỏ bé đã viết cuốn sách làm bùng lên cuộc chiến tranh vĩ đại".