Tiếng chim hót trong bụi mận gai - McCullough, Colleen (Văn hóa Thông tin, 2011)
Truyện lược dịch; Viết về cuộc đời 3 nhân vật ở thế hệ nối tiếp nhau. Bà Fiona gan góc chịu đựng mọi tai họa của số phận; Mecghi - con gái Fiona, đấu tranh giành lấy tình yêu và hạnh phúc của mình; Jaxtina - con gái Mecghi, với tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm cho hạnh phúc và tương lai của mình. Xuyên suốt tác phẩm là câu chuyện tình lớn lao, trong sáng và đầy lôi cuốn của Meggie và cha De Bricassart.