Quan điểm của Nho giáo về con người, về giáo dục và đào tạo con người - Nguyễn, Thị Tuyết Mai (Chính trị Quốc gia, 2009)
Giới thiệu những nét khái quát nhất trong quan niệm của Nho giáo về vấn đề con người, giáo dục và đào tạo con người. Bên cạnh việc trình bày các vấn đề dựa trên cơ sở triết học và giá trị học, tác giả còn chỉ ra những mặt tiêu cực của quan niệm Nho giáo về các vấn đề đó.; TM tài liệu tham khảo tr.189-191