Lịch sử tư tưởng Việt Nam - Nguyễn, Đăng Thục (Tp. Hồ Chí Minh, 1998)
Giới thiệu công trình nghiên cứu của giáo sư Nguyễn Đăng Thục về toàn bộ tiến trình lịch sử tư tưởng dân tộc Việt Nam: từ tư tưởng bình dân, cộng đồng, dân gian cho đến tư tưởng bác học suốt thời kỳ sơ khai hình thành tư tưởng dân tộc đến thế kỷ XVIII trên tất cả các mặt của đời sống văn hóa, xã hội, chính trị, .. thời kỳ phong kiếnViệt Nam. Tập III đề cập đến tư tưởng Việt Nam thời Lý; LS068