Văn minh Đại Việt - Nguyễn, Duy Hinh (Văn hóa thông tin, 2005)
Đề cập nền văn minh Việt Nam thời Đại Việt về các vấn dề chính: chữ nôm, văn hóa tư tưởng,cơ cấu chính quyền, chính sách cai trị và tôn giáo.