Giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa - Nguyễn, Thị Thơm (Chính trị Quốc gia, 2009)
Nghiên cứu thực trạng quá trình đô thị hóa của một số tỉnh trọng điểm sông Hồng đặc biệt là tỉnh Hải Dương, tác giả bàn sâu về vấn đề người nông dân trong tiến trình đô thị hóa và đưa ra những giải pháp để giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp.