Chi tiết máy - Nguyễn, Xuân Ngọc (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Tài liệu bao gồm 13 chương không chỉ trình bày những kiến thức cơ bản, hệ thống, số liệu, công thức tính toán chứng tỏ khả năng sử dụng hợp lý, hợp lý được kiểm nghiệm nhiều năm mà còn có bổ sung ngắn gọn phần khung, vỏ máy, giá đỡ là bộ phận không thể thiếu trong máy và cơ cấu phanh, phần tiết máy ghép cũng được giới thiệu gọn nhưng khá đầy đủ. Những kiến thức cơ sở cho tính toán thiết kế được giới thiệu tương đối kỹ trong tất cả các chương