Nguyên lý cắt - Hoàng, Văn Điện (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về lĩnh vực tạo hình chi tiết bằng cắt gọt, những quy luật chung về các hiện tượng "cơ-lý-hóa" xảy ra trong quá trình cắt, kết cấu và thông số hình học dụng cụ cắt, phương pháp mài sắc dụng cụ cắt để từ đó tăng năng suất gia công và chất lượng của phương pháp gia công bằng cắt gọt