Con người - Văn hóa, quyền và phát triển - Mai, Quỳnh Nam (Từ điển Bách khoa, 2009)
Tập hợp những công trình nghiên cứu của cán bộ, cộng tác viên của Viện nghiên cứu con người và Tạp chí Nghiên cứu Con người về chủ đề Con người với các nội dung chính: Con người và văn hóa; quyền con người; phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực.