Thăng Long - Hà Nội lịch sử 1000 năm - Nguyễn, Văn Tân (Thanh niên, 2010)
Khắc họa những nét chính của đô thành ngót ngàn năm tuổi. Gồm 17 phần tương đương với các giai đoạn lịch sử nhất định, trình bày những diễn biến, sự kiện và nhân vật theo trình tự lịch đại.; TM tài liệu tham khảo tr.491-496