Thăng Long học hiệu - Nguyễn, Bích Ngọc (Văn hóa Thông tin, 2010)
Sách đề cập đến những "Học liệu Thăng Long cổ truyền" với những giới thiệu cơ bản về trường , và chú tâm nói về những người thầy mà tên tuổi của đã đi vào sử sách và gắn liền với tên trường, như Thầy Chu Văn An, Lê Văn Hưu, Nguyễn Phi Khanh, Hồ Quý Ly...