Cơ tính vật liệu - Nguyễn, Hoành Sơn (Giáo dục, 2002)
Nội dung bao gồm 9 chương. Ch.1: Tính chất cơ học của vật liệu; Ch.2: Khuyết tật trong tinh thể; Ch.3: Thuộc tính biến dạng của vật liệu; Ch.4: Dão; Ch.5: Lý thuyết hóa bền trong biến dạng dẻo; Ch.6: Hóa bền bằng hợp kim hóa; Ch.7: Phá hủy; Ch.8: Mỏi; Ch.9: Thử cơ tính