Giáo trình máy tiện và gia công trên máy tiện - Nguyễn, Viết Tiếp (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung bao gồm 10 chương. Ch.1: Khái niệm cơ bản về gia công bằng tiện; Ch.2: Các cơ cấu chuyển động của máy tiện; Ch.3: Phân loại máy tiện; Ch.4: Cấu tạo của máy tiện và các trang thiết bị công nghệ; Ch.5: Một số loại máy tiện thông dụng; Ch.6: Gia công trên máy tiện; Ch.7: Máy tiện điều khiển theo chương trình số CNC; Ch.8: Biện pháp nâng cao năng suất lao động khi gia công trên máy tiện; Ch.9: Nguyên lí vận hành máy tiện; Ch.10: Kĩ thuật an toàn khi làm việc trên máy tiện.