Thông gió và kỹ thuật xử lý khí thải - Nguyễn, Duy Động (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Nội dung gồm 14 chương, trình bày những vấn đề cơ bản về tính toán nhiệt, ẩm, lượng độc hại tỏa ra trong nhà, trên cơ sở đó xác định lưu lượng khí cần thiết để khử nhiệt thừa, hơi nước và khí độc hại tỏa ra trong công trình.