Giáo trình Kỹ thuật nhiệt - Trần, Văn Phú (Giáo dục, 2007)
Nội dung gồm 2 phần. Phần 1: Nhiệt động kỹ thuật, gồm có 6 chương; Ch.1: Định nghĩa và những khái nhiệm cơ bản; Ch.2: Khí lý tưởng và khí thực cách xác định trạng thái của môi chất; Ch.3: Hỗn hợp khí (hơi) và các quá trình nhiệt động cơ bản của môi chất; Ch.4: Máy nén và quá trình nén khí trong máy nén 83; Ch.5: Không khí ẩm và các quá trình nhiệt động; Ch.6: Các chu trình nhiệt động; Phần 2: Truyền nhiệt, gồm có các chương sau; Ch.7: Dẫn nhiệt; Ch.8: Trao đổi nhiệt đối lưu; Ch.9: Trao đổi nhiệt bức xạ; Ch.10: Truyền nhiệt hỗn hợp và thiết bị trao đổi nhiệt.