Vấn đề giảm nghèo trong quá trình đô thị hóa ở thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Thế Nghĩa (Khoa học xã hội, 2001)
Gồm 4 phần: Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong việc khái niệm hóa và đo lường tình trạng nghèo khổ; Khái quát về phương pháp và các chỉ báo về thu nhập và Những chỉ báo về nghèo khổ ngoài thu nhập (sức khỏe, giáo dục, di dân, mạng lưới xã hội, di động) ở thành phố Hồ Chí Minh; Nghiên cứu về nghèo khổ và chính sách.