Cơ học kỹ thuật - Đỗ, Sanh (Giáo dục, 2008)
Nội dung được chia thành 2 phần. Phần Tĩnh học gồm các nội dung: Các khái niệm cơ bản và các định luật tĩnh học; Hệ lực phẳng; Ma sát; Hệ lực không gian; Trọng tâm; Phần động học gồm các nội dung: Động học điểm; Chuyển động cơ bản của vật rắn; Tổng hợp chuyển động điểm; Chuyển động song song phẳng của vật rắn; Khảo sát chuyển động song phẳng bằng phương pháp ma trận truyền. ; KR049 Cơ học công trình 01