Từ Chiếu dời đô đến Bản tuyên ngôn độc lập - Nguyên Trường (Văn hóa Thông tin, 2010)
Từ những ký ức, tình cảm, ghi nhận, phản ánh của những chứng nhân lịch sử thông qua sự liên tưởng, liên kết các tác phẩm văn học của mỗi giai đoạn, thời kỳ lịch sử đã khắc họa nên một Thăng Long sinh động và mới mẻ hơn.