Thăng Long Hà Nội những áng thiên cổ hùng văn - Hiền Lương (Quân đội nhân dân, 2010)
Giới thiệu có đánh giá, phê bình các áng văn, thơ chứa đựng tình cảm, tâm hồn, trí tuệ của tác giả và khí phách dân tộc, trở thành những điểm nhấn giá trị văn hiến dân tộc trường tồn mãi mãi như Chiếu dời đô, Hịch tướng sĩ, Tuyên ngôn độc lập, ...