Hệ giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội trong lịch sử giữ nước của dân tộc - Nguyễn, Văn Tài (Quân đội nhân dân, 2010)
Tác giả đứng dưới góc nhìn lôgíc - lịch sử để phân tích sự gắn bó hữu cơ giữa lịch sử bảo vệ, giải phóng Thăng Long - Hà Nội với lịch sử hình thành và phát triển quốc gia. Sách gồm 2 phần: sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long Hà Nội giá trị lịch sử, văn hóa và những trận đánh tiêu biểu trong lịch sử bảo vệ, giải phóng Thăng Long Hà Nội.