Cơ sở Kĩ thuật nhiệt - Phạm, Lê Dần (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung được chia thành hai phần. Phần 'Nhiệt động kĩ thuật', nghiên cứu các quy luật về chuyển hóa năng lượng có liên quan đến nhiệt năng; Phần 'Truyền nhiệt' nghiên cứu các quy luật về truyền nhiệt năng trong một vật hoặc giữa các vật có nhiệt độ khác nhau.