Công nghệ sơn - Nguyễn, Văn Lộc (Giáo dục, 2008)
Nội dung giới thiệu thành phần và đặc tính các loại sơn, tác dụng của các thành phần bao gồm các loại sơn đặc biệt và cách pha chế sơn. Nguyên lý, công nghệ, hệ thống thiết bị để xử lý bề mặt sắt thép, nhôm, hợp kim và chất dẻo, các phương pháp gia công sơn tiên tiến hiện nay như sơn tĩnh điện, sơn cao áp, sơn bột, sơn điện di, sơn tự điện di...ngoài ra còn giới thiệu công nghệ và thiết bị sấy màng sơn.