Vật lí ứng dụng - Nguyễn, Văn Khiêm (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung được chia thành 4 chủ đề; Chủ đề 1: Một số ứng dụng của các định luật cơ học, nhiệt học trong khoa học và đời sống.; Chủ đề 2: Một số ứng dụng của điện, từ và quang trong đời sống và kĩ thuật; Chủ đề 3: Năng lượng, các nguồn năng lượng trong tự nhiên và việc sử dụng năng lượng trong đời sống; Chủ đề 4: Cấu trúc vật chất và những thành tựu mới của Vật lí.