Kĩ thuật đo lường các đại lượng vật lí - Nguyễn, Văn Khiêm (Giáo dục, 2009)
Nội dung được chia thành 2 phần. Phần 1: Cơ sở lí thuyết kĩ thuật đo lường, gồm 4 chương; Ch.1: Các khái niệm cơ bản về kĩ thuật đo lường; Ch.2: Đơn vị đo, chuẩn và mẫu; Ch.3: Sai số của phép đo và gia công kết quả đo lường; Ch.4: Cấu trúc cơ bản của dụng cụ đo; Phần 2: Các phần tử chức năng của thiết bị đo, gồm 3 chương; Ch.5: Các cơ cấu chỉ thị; Ch.6: Mạch đo lường và gia công thông tin đo; Ch.7: Các chuyển đổi đo lường sơ cấp. ; VL Đo lường và xử lý số liệu trong thực nghiệm vật lý