Ngoài bìa ghi: Bài tập vật lí đại cương.Tập 3: Quang học - Vật lý lượng tử - Lương, Duyên Bình; Nguyễn, Hữu Hồ (H., 2010)
Biên soạn theo chương trình của Bộ GD&ĐT ban hành năm 1990; Gồm 7 chương, chia thành 2 phần. Phần Quang lí, giới thiệu bài tập các nội dung: giao thoa - nhiễu xạ - phân cực ánh sáng và quang học lượng tử. Phần Vật lý lượng tử giới thiệu bài tập của các nội dung: cơ học lượng tử, nguyên tử - phân tử, hạt nhân nguyên tử - hạt sơ cấp.
Keywords: Vật lý học -- Học tập và giảng dạy -- Bài tập; Vật lí lượng tử -- Bài tập; Quang học (vật lý) -- Bài tập