Vật lí đại cương - Lương, Duyên Bình; Đặng, Quang Khang (H., 2009)
Gồm 13 chương chia thành 2 phần. Phần 1: cơ học (động học và động lực học chất điểm, động lực học hệ chất điểm và động lực học vật rắn, năng lượng, trường hấp dẫn, cơ học chất lưu, thuyết tương đối hẹp); phần 2: nhiệt học (nguyên lý của nhiệt động học, khí thực, chất lỏng, chuyển pha, vật lý thống kê cổ điển); Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật công nghiệp
Keywords: Vật lý học -- Học tập và giảng dạy ; Cơ học (vật lý); Nhiệt học (vật lý)