Phần tĩnh học và động học - Đỗ, Sanh; Nguyễn, Nhật Lệ (H., 2008)
Cấu trúc sách trình bày các vấn đề sau: 1. Cơ sở lý thuyết để giải các bài tập cơ học kỹ thuật. 2. Hướng dẫn áp dụng việc phân loại các bài toán, nêu các đặc điểm của từng loại, từ đó xây dựng các mô hình khảo sát và đề xuất các phương pháp giải, khai thác các kết quả nhận được. 3. Đưa ra các lời giải mẫu, giúp cho sinh viên nắm được lộ trình giải các bài tập cơ học kỹ thuật. 4. Hệ thống các bài tập chọn lọc giúp cho sinh viên kiểm tra kết quả học tập qua việc tự giải các bài tập chọn lọc...
Keywords: Cơ học ứng dụng -- Tĩnh học -- Động học ; Cơ học kỹ thuật -- Tĩnh học -- Động học ; Cơ học kỹ thuật -- Bài tập