Quang phổ học thực nghiệm - Nguyễn, Thế Bình (Giáo dục, 2007)
Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động của các thiết bị đo đạc, nghiên cứu thường gặp trong thí nghiệm quang học và quang phổ học như: cấu trúc phổ phân tử, nguồn sáng, linh kiện quang học, máy quang phổ, hệ thu bức xạ trong quang phổ, ...