Dự báo thủy văn - Nguyễn, Văn Tuần (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Nội dung trình bày những kiến thức cơ bản và những khái niệm, yêu cầu thực tế đối với dự báo thủy văn, các cơ sở lý thuyết của các phương pháp dự báo thủy văn, trong đó có hệ thống phương trình Sain-Venant, các phương pháp cơ bản, cổ truyền và cập nhật các phương pháp hiện đại-thủy văn toán dùng trong dự báo thủy văn