Giáo dục học đại cương - Nguyễn, Văn Lê (Giáo dục, 2001)
Gồm 5 chương: Giáo dục học là khoa học về giáo dục con người; Giáo dục và sự phát triển nhân cách; Mục đích và nhiệm vụ giáo dục; Người thầy giáo ở trường phổ thông trung học cơ sở; Khái quát về các con đường giáo dục.; KHQL Giáo dục học đại cương