Cơ học vui - Pêrenman, IA.I (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Nội dung tài liệu cho thấy rõ hơn nhiều nguyên lý cơ học quen biết, qua việc phân tích những hiện tượng vật lí trong thực tế, trong kỹ thuật cũng như qua các câu truyện vui, lý thú. Đặc biệt ngoài việc phân tích định tính các hiện tượng, tác giả còn đưa ra những phép tính cần thiết không phức tạp, làm cho các vấn đề nêu lên được rõ ràng hơn.