Liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu - Trần, Anh Tài (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Gồm 8 chương, trình bày về các vấn đề: Các quan điểm chính sách về mối liên kết giữa các trường đại học với doanh nghiệp; Chính sách quốc gia của Châu Âu trong việc tạo lập mối liên kết giữa trường đại học với doanh nghiệp; Vai trò của các trường đại học, các viện nghiên cứu nhà nước đối với tăng trưởng tại Đông Á; Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa các trường đại học của Mỹ với các ngành công nghiệp; Mối quan hệ giữa các trường đại học với các công ty của Nhật Bản; Xây dựng các trường đại học nghiên cứu để chuyển giao tri thức - trường hợp Trung Quốc; Liên kết giữa các trường đại học với các doanh nghiệp nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Singapore; Liên kết đại học và doanh nghiệp, những gợi ý cho Việt Nam.; TM tài liệu tham khảo tr.177-181