Địa hóa môi trường - Mai, Trọng Nhuận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Nội dung trình bày những nét cơ bản về đặc trưng địa hóa của môi trường tự nhiên và ô nhiễm môi trường, đề cập nguồn gốc và hành vi các nguyên tố và hợp chất hóa học trong môi trường cũng như tác động của nó tới sức khỏe con người.