Cơ sở lý thuyết hóa học - Nguyễn, Hạnh (Giáo dục, 2007)
Nội dung trình bày về nhiệt động học, Động hóa học, các quá trình điện hóa. Trong đó đề cập đến việc ứng dụng nguyên lý thứ nhất của nhiệt động học và hóa học. Ứng dụng nguyên lý thứ 2 của nhiệt động vào hóa học chiều và giới hạn tự diễn biến của quá trình.