Địa kiến tạo đại cương - Tạ, Trọng Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Gồm 4 phần, giới thiệu các vấn đề: đại cương về địa kiến tạo; chuyển động kiến tạo và biến dạng của vỏ trái đất; cấu trúc và sự phát triển các đơn vị kiến tạo chủ yếu của thạch quyển; các quá trình sâu và năng lượng của vỏ trái đất.; TM tài liệu tham khảo tr.296; DL014