Đề cương bài giảng lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam - Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Chính trị quốc gia, 2008)
Gồm 6 bài: Bài 1: Cuộc vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Bài 2: Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh giành chính quyền (1930-1945); Bài 3: Đảng lãnh đạo đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); Bài 4: Đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1954-1975); Bài 5: Đảng lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa (1954-2001); Bài 6: Kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.