Truyện Kiều những lời bình - Hoài Phương (Văn hóa Thông tin, 2005)
Nội dung bao gồm 2 phần. Ph.1: "Truyện Kiều" trong tâm thế tiếp nhận của các thế hệ công chúng Việt Nam, gồm hai phần nhỏ: Những vấn đề xung quanh nội dung kiệt tác "Truyện Kiều" và nghệ thuật đặc sắc của "Truyện Kiều"; Ph.2: "Truyện Kiều" qua đánh giá của người nước ngoài.