Chân dung nhà giáo nhà quản lý giáo dục (Lao động, 2007)
Nội dung cuốn sách giới thiệu những chặn đường đỗi mới, đi lên của những trường tiểu học tiêu biểu. Từ những trường có bề dày thành tích đến những trường chưa có gì, có thầy còn đứng trên bục giảng, có người đã đi xa, có người nổi danh, có người còn ít ai biết tới...nhưng tất cả đều có nét chung đáng kính: Trọng nghĩa, nhân hậu, khoang dung, bản lĩnh, tất cả đều hết lòng vì sự nghiệp phát triển của nước nhà.