Năm 1945 những sự kiện lịch sử trọng đại - Đặng, Việt Thủy (Quân đội Nhân dân, 2010)
Nội dung tài liệu gồm 2 phần. Trình bày một cách khá đầy đủ theo trình tự thời gian những sự kiện lịch sử trọng đại diễn ra theo các giai đoạn, trong đó đề cập cuộc tổng khởi nghĩa cách mạng tháng tám năm 1945 thành công và cuộc đấu tranh, bảo vệ và giữ vững chính quyền cách mạng non trẻ.