Sài Gòn từ hiệp định pari đến mùa xuân 1975 - Nguyễn, Thanh Tịnh (Quân đội Nhân dân, 2010)
Nội dung gồm có 6 chương. Giúp cho chúng ta thấy được sự lãnh đạo tài tình, sắc bén, kiên quyết và sáng tạo của Đảng ta cũng như tinh thần chiến đấu dũng cảm, nỗ lực phi thường của quân và dân cả nước trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc nói chung và cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 nói riêng.