Tìm hiểu lịch sử Việt Nam và tuyên ngôn của các vĩ nhân - Cao Minh (Thanh Niên, 2010)
Nội dung đề cập đến những gương Vua sáng, Tôi hiền, đã có những áng văn bất hủ, những bản tuyên ngôn lưu truyền hậu thế muôn đời như Lý Thường Kiệt với Nam Quốc Sơn Hà, Nguyễn Trãi với Bình Ngô Đại cáo..., Và Chủ tịch Hồ Chí Minh với bản tuyên ngôn độc lập năm 1945.