Một số vấn đề chọn lọc của hóa học - Nguyễn, Duy Ái (Giáo dục, 2005)
Tập 3 gồm 9 chương, giới thiệu các vấn đề: Lipit, gluxit, aminoaxit, protein, axit nucleic, vitamin, enzim, hormon; sự trao đổi chất, phân tích định tính, phân tích định lượng, phân tích công cụ; tổng hợp vô cơ, hữu cơ.