Cơ sở kinh tế - xã hội và một số vấn đề giáo dục đại học & chuyên nghiệp của Việt Nam đầu thế kỷ 21 - Nguyễn, Quang Huỳnh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
TM tài liệu tham khảo tr.141-152; Sách giới thiệu đại cương về bức tranh kinh tế - khoa học công nghệ của Việt Nam đầu thế kỉ 21; các văn kiện của Đảng, Nhà nước về giáo dục đại học và chuyên nghiệp; xu thế giáo dục của Việt Nam đầu thế kỉ 21; phụ lục một số cụm từ Anh - Việt liên quan đến giáo dục và đào tạo.